TƯ VẤN THUẾ DOANH NGHIỆP

VẤN THUẾ DOANH NGHIỆP

Thuế là một trong những nội dung quan trọng vì đó là nghĩa vụ của doanh nghiệp với nhà nước. Doanh nghiệp muốn phát triển đều cần có một đội ngũ kế toán giỏi và đội ngũ pháp chế. Tuy nhiên, trong thực tế, không phải kế toán thuế, pháp chế cũng hiểu sâu và cập nhật về thuế. Hơn nữa, các chính sách pháp luật về thuế được cập nhật và thay đổi thường xuyên, cần có sự am hiểu chuyên sâu về thuế. Thấu hiểu được những vấn đề này của doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn pháp luật về thuế ra đời nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, loại trừ những rủi ro cho doanh nghiệp. Nhà tư vấn có kiến thức chuyên sâu về thuế, giúp doanh nghiệp giải quyết những khó khăn liên quan đến pháp luật về thuế.

Theo nhà tư vấn pháp luật thuế cho doanh nghiệp, những rủi ro về thuế không những gây thiệt hại cho doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động, phát triển của doanh nghiệp về lâu dài. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến rủi ro về thuế là các quy định pháp luật thuế luôn thay đổi làm doanh nghiệp khó nắm bắt, đặc biệt là những doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. Bên cạnh đó thì thanh, kiểm tra thuế là hoạt động thường xuyên của cơ quan thuế trong quá trình thực thi pháp luật về thuế. Hầu hết các doanh nghiệp đều gặp khó khăn khi bị thanh, kiểm tra thuế vì đây là quá trình đòi hỏi phải hiểu biết thấu đáo các quy định về thuế, quy trình thanh, kiểm tra thuế. Mặt khác, làm việc với cơ quan thuế cũng đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao.

 

Các dịch vụ tư vấn thuế cho doanh nghiệp

  • Tư vấn pháp luật thuế về thủ tục ưu đãi đầu tư về thuế cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước;

 

  • Tư vấn các vấn đề về miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp, cá nhân trong từng thời kỳ;

 

  • Tư vấn pháp luật thuế và các thủ tục về thuế cho doanh nghiệp như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế môn bài, thuế chuyển nhượng vốn, thuế giá trị gia tăng, thuế nhà thầu nước ngoài, thuế xuất khẩu – nhập khẩu;

 

  • Tư vấn pháp luật thuế thu nhập cá nhân cho người lao động trong doanh nghiệp;

 

  • Nhận ủy quyền của khách hàng, làm việc với các cơ quan thuế để làm rõ chính sách thuế, khiếu nại các quyết định về thuế;

 

  • Tư vấn pháp luật thuế trong hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A), tái cầu trúc doanh nghiệp, chia tách, liên doanh, liên kết, chào bán vốn cổ phần và cổ phiếu, cấu trúc đầu tư vào Việt Nam, cấu trúc thuế và cấu trúc pháp lý hiệu quả về mặt hoạt động cho các tập đoàn đa quốc gia, cấu trúc các công cụ tài chính và các sản phẩm đầu tư, hoạch định về chuyển giá và nghiên cứu hồ sơ chuyển giá.

Bài viết liên quan