ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Điều Mà Tư Vấn Doanh Nghiệp Giúp Chủ Doanh Nghiệp Trong Kinh Doanh

tư vấn doanh nghiệp

Là một doanh nhân, công việc của bạn sẽ luôn đi theo một hướng và sẽ có quá nhiều công việc rất khó để dành thời gian và gỡ rối tất cả các vấn đề một cách thường xuyên. Do đó, bạn có thể cần một số lời khuyên bên ngoài nhiều lần và một nhà tư vấn doanh nghiệp có thể phù hợp hoàn hảo với vai trò này bằng cách đưa ra quy trình phù hợp, đặc biệt nếu đó là một dự án ngắn hạn. 

Bên cạnh đó, thực tế là họ có thể lấp đầy những khoảng trống mà một tổ chức đang chứng kiến ​​đôi khi, họ cũng mang đến những kiến ​​thức chuyên môn sâu sẽ giúp bạn trong sự phát triển chung. Hãy cùng xem xét một số ưu và nhược điểm của việc thuê chuyên gia tư vấn doanh nghiệp có thể giúp bạn đưa ra quyết định này.

 

Ưu điểm của tư vấn doanh nghiệp

Chuyên môn

Đó là lợi thế đầu tiên và lớn nhất của một nhà tư vấn kinh doanh đúng đắn; họ thường hoạt động trong các lĩnh vực hẹp và mang lại kiến ​​thức chuyên môn chi tiết và chuyên sâu cần thiết cho tổ chức của bạn. Họ cũng giúp mang lại một góc nhìn khác cho bàn vì bộ kỹ năng của họ sẽ phù hợp với nhu cầu hiện tại của tổ chức. Do đó, họ không chỉ có thể giúp bạn trong quá trình ra quyết định mà còn xây dựng cấu trúc phù hợp với mục tiêu của tổ chức, dẫn đến tăng năng suất và đầu tư, đồng thời tạo ra ROI trực tiếp.

 

Tính trung lập

Một nhà tư vấn sẽ luôn không thiên vị và khách quan, coi họ không có mối liên hệ cá nhân trong tổ chức. Điều này giúp phá vỡ quan điểm viễn vông mà các nhân viên toàn thời gian có xu hướng xây dựng thời gian làm thêm giờ. Khi được giao nhiệm vụ có thời hạn, họ chỉ tập trung vào mục tiêu / kế hoạch đã thống nhất trong hiệp hội / hợp đồng. Một nhà tư vấn doanh nghiệp luôn có một chiến lược rõ ràng được hoạch định để giúp kế hoạch đi đúng hướng mà không bị xao nhãng bên trong / bên ngoài.

 

Chi phí cố định

Khi bạn đang thuê một nhà tư vấn, bạn biết trước các chi phí chính xác mà bạn sẽ phải chịu. Không có chi phí chung nào liên quan ở đây và bạn cũng có thể gia hạn hợp đồng dựa trên yêu cầu của bạn và kết quả đạt được trong thời hạn ban đầu. Bạn cũng có thể sử dụng kiến ​​thức chuyên môn dựa trên chi phí liên quan, ví dụ, chuyển họ sang một dự án khác nếu dự án ban đầu không mang lại kết quả như mong đợi.

 

Nhược điểm của tư vấn doanh nghiệp

Đắt tiền

Một nhà tư vấn kinh doanh luôn đắt hơn so với một nhân viên. Khi dự án đang chạy với ngân sách thấp, chỉ nên thuê một chuyên gia tư vấn nếu bạn chắc chắn rằng họ sẽ giúp tăng năng suất / lợi nhuận gấp bội. Dù bằng cách nào, luôn có rủi ro tài chính liên quan đến việc thuê một nhà tư vấn.

 

Tính sẵn sàng

Một nhà tư vấn thường phục vụ nhiều khách hàng cùng một lúc, có nghĩa là khả năng sẵn có của họ là hạn chế. Có thể có những lúc bạn cần họ gấp và họ có thể không tuân thủ các yêu cầu của bạn ngay lập tức. Ngoài ra, một nhà tư vấn chỉ cung cấp cho bạn một chiến lược; họ không thực hiện nó, có nghĩa là bạn sẽ vẫn cần một nhóm nội bộ tại chỗ để thực hiện cùng một lúc mọi lúc.

 

Sự không chắc chắn

Các nhà tư vấn không đi kèm với sự đảm bảo, vì vậy luôn có khả năng bạn không đạt được kết quả như dự kiến ​​khi thuê họ bất kể chi phí là bao nhiêu. Bạn có thể giảm thiểu rủi ro bằng cách xem xét công việc / hồ sơ trước đây của họ và tiến hành kiểm tra tham khảo kỹ lưỡng, nhưng nếu bạn là người không thoải mái với sự không chắc chắn, bạn không nên thuê một nhà tư vấn.

tư vấn doanh nghiệp

Tham khảo thêm tại: ActionCOACH Việt Nam

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan