VỐN ÍT KINH DOANH GÌ HIỆU QUẢ

VỐN ÍT KINH DOANH GÌ HIỆU QUẢ

Điều kiện tiên quyết khi muốn kinh doanh hiệu quả là phải có vốn. Nhưng ngay cả khi không có nhiều vốn, chúng ta vấn có tể khởi nghiệp kinh doanh, chỉ cần chọn loại hình sản phẩm, dịch vụ phù hợp.

Nhiều người sẽ có suy nghĩ vốn ít thì kinh doanh chỉ làm “cho vui, cho có”, làm để lấy kinh nghiệm, trải nghiệm hay kinh doanh thời vụ ngắn. Sự thật là đã không ít người bắt đầu và kinh doanh hiệu quả, thành công chỉ với số vốn rất nhỏ. Nếu bạn có ý tưởng tốt, kinh doanh mát tay thì chúng ta có thể tăng thu nhập đáng kể từ việc “tích tiêu thành đại”.vốn ít kinh doanh gì hiệu quả

Định nghĩa như thế nào là vốn ít còn tuỳ vào mỗi người, mỗi trường hợp. Ví dụ, với 10 triệu đồng nếu mở một cửa hàng kinh doanh thì gần như bất khả thi, nhưng với số tiền đó, để kinh doanh online như bán đồ ăn, quần áo, phụ kiện và những sản phẩm có giá trị thấp,…thì hoàn toàn thoải mái. Còn với việc mở shop buôn bán thì 100 triệu cũng vẫn tính là vốn ít. Vốn ít kinh doanh gì hiệu quả bây giờ cũng không đễ dàng, nhưng cơ hội vẫn mở ra với những người nhanh nhạy.

  • Vốn 10 triệu kinh doanh gì hiệu quảvốn ít kinh doanh gì hiệu quả

Nếu bạn yêu thích và có khả năng nấu nướng thì tại sao chúng ta không mở một shop đồ ăn online trên Facebook, Instagram hay bán hàng trên Zalo. Hiện nay các shop đồ ăn online còn có thêm các kênh bán hàng như Now Food, Grab Food, Go Food, Baemin,…Bán đồ ăn luôn được mệnh danh là mảng kinh doanh 1 vốn 4 lời. Chỉ cần chất lượng sản phẩm ngon, giá hợp lý thì khách hàng sẽ luôn quay lại dần dần sẽ hình thành được nhóm kháhc hàng quen thuộc và mở rộng quy mô. Bạn sẽ chỉ cần phải đầu tư dụng cụ nấu nướng, nguyên liệu chế biến và hộp, túi đựng. Để xây dựng được tên tuổi, “vốn” quan trọng nhất là tay nghề của bạn.

  • Vốn 50 triệu kinh doanh gì hiệu quảvốn ít kinh doanh gì hiệu quả

Vốn ít nên kinh doanh mặt hàng gì có giá thấp thì mới hợp lý. 50 triệu dùng để mở cửa hàng thì hơi khó, mở shop online thì hơi dư vốn. Bạn có thể tham khảo mở quán trà chanh, trà đá, nước ép, cà phê, nước mía,…nhỏ. Đây là mô hình đang khá hot hiện nay. Chỉ cần tìm một mặt bằng diện tích nhỏ ở nơi đông dân cư, tấp nập sẽ luôn thu hút được lượng khách nhất định. Các chi phí mua bàn ghế, ly, tách, dụng cụ pha chế,…Chi phí điện nước, thuê nhân viên,…Bán hàng nước nhỏ cũng dễ học pha chế hơn nhiều với bán đồ ăn hay loại nước uống khác.

  • Vốn 100 triệu kinh doanh gì hiệu quảvốn ít kinh doanh gì hiệu quả

Mở của hàng bán rau củ quả sạch hiện nay rất có tiềm năng thị trường vì người dân ngày càng chú trọng đến vấn đề sức khoẻ, sợ thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc. Thị trường tiêu thụ rau củ qủa rất rộng vì là nhu cầu thiết yếu hằng ngày. Bạn có thể thuê một cửa hàng nhỏ trung bình hoặc thuê quầy ở chợ hiện đại, trung tâm thương mại, siêu thị,…Tuy nhiên, rau củ quả là thực phẩm tươi, thời hạn tiêu thụ ngắn nên có thể hàng tồn cao. Thời gian đầu kinh doanh, bạn cần cân nhắc và nhập số lượng hàng hoá hợp lý. Việc mua hàng từ tận gốc, tận vườn đảm bảo sạch, đạt tiêu chuẩn cũng rất quan trọng.

Bài viết liên quan