Ý TƯỞNG THU NHẬP LỢI NHUẬN THỜI ĐẠI 4.0

Ý TƯỞNG THU NHẬP LỢI NHUẬN THỜI ĐẠI 4.0

Đã đi qua được hơn 1/2 chặng đường của năm 2021 và tình hình chung của Việt Nam vẫn chưa thật sự ổn định. Trong thời kì khó khăn của hiện tại sự sáng tạo và tạo ra lợi nhuận lúc này thật sự được phát huy rất nhiều. Những ý tưởng mới nào cũng sẽ đi kèm với “rủi ro” vì vậy nếu bạn thử hãy xem đây là một trải nghiệm để kinh doanh.

Sau đây là những ý tưởng kinh doanh độc đáo mà ActionCOACH Việt Nam gợi ý cho bạn:

Gia sư trực tuyến:

Nếu bạn có kỹ năng giảng dạy hoặc bạn có kiến thức về một lĩnh vực, ngành nghề nào đó bạn có thể mở lớp giảng dạy online với số lượng học sinh ít. Đây cũng là cách nhiều bạn trẻ kinh doanh nhờ vào kiến thức tự có ví dụ như: dạy tiếng anh, dạy kinh doanh shopee, hướng dẫn photoshop,…

Vừa có thể nâng cao trải nghiệm bản thân khi tiếp xúc với những học viên mà lại kiếm lại nguồn thu nhập gọi là “ổn’ trong mùa dịch khó khăn ở hiện tại. Để có kết quả tốt nhất, hãy luôn dạy các môn học liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của chúng ta vì sẽ có thể chia sẻ các kỹ năng và kiến thức mang tính xây dựng để nâng cao trải nghiệm học tập. Chúng ta có thể cung cấp các bài giảng và tương tác với học viên của mình qua ứng dụng Skype, khiến việc dạy kèm trực tuyến trở thành một trong những công việc kinh doanh trực tuyến dễ dàng nhất để bắt đầu.

Dịch vụ nấu ăn tại nhà:

Nếu bạn có sở trường về việc bếp nút thì đây có thể xem là cơ hội, bạn có thể kiếm thu nhập bằng cách mở một cửa hàng kinh doanh ăn uống cho khách hoặc shipper mang đi. Khoản đầu tư ban đầu phụ thuộc vào quy mô và đối tượng bạn muốn bán đồ ăn đến là ai ví dụ như:  nhân viên văn phòng, những người nội trợ, các bạn muốn ăn chế độ eatclean,…

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ ăn uống tại nhà đều bắt đầu bằng cách tạo ra một trang web hoặc fanpage, thử nghiệm với các chợ thực phẩm địa phương hoặc tham gia các nền tảng cho phép các chuyên gia nấu ăn có nguồn thu nhập nhờ kỹ năng nấu nướng của họ.

Làm KOL(Key Opinion Leader) cho các trang mạng xã hội:

KOL có thể hiểu là “người có sức ảnh hưởng”, là một cá nhân hay tổ chức có kiến thức sản phẩm chuyên môn và có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực hay ngành nghề của họ. Công việc này đòi hỏi bạn phải có nội dung – sáng tạo – đột phá. Ví dụ như một KOL Tik tok bạn phải am hiểu được người xem muốn gì, đối tượng bạn muốn hướng đến là ai, nội dung có phù hợp với các điều khoản và điều kiện của tik tok hay không.

Kinh doanh nhờ vào sự ảnh hưởng của bạn hoặc các nhãn hàng, thương hiệu có tiếng sẽ tìm đến bạn, thuê bạn quảng cáo. Từ đó kiếm ra được lợi nhuận cho chính bản thân, các bạn trẻ cũng đang đánh vào mãng này khá nhiều. Cho thấy người dân Việt Nam vô cùng sáng tạo và có sức lan tỏa cực kỳ “khủng”.

Tóm lại:

Đây là vài gợi ý nho nhỏ bạn có thể kiếm được lợi nhuân mùa dịch. Kinh doanh khó hay dễ tùy thuộc rất nhiều vào sự sáng tạo của bạn, bắt đầu kinh doanh không bao giờ là điều dễ dàng.

Vì vậy mỗi công việc đều là sự trải nghiệm nếu bạn thật sự yêu thích nó hãy cứ “Trải nghiệm”. Trải nghiệm nhiều giúp bạn có được nhiều kinh nghiệm và giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.

ActionCOACH Việt Nam

Bài viết liên quan