CƠ HỘI TRỞ THÀNH NHÀ HUẤN LUYỆN DOANH NGHIỆP CÙNG ACTIONCOACH

Từ năm 2015, nắm bắt được xu thế phát triển toàn cầu, ông Hồ Quang Minh đưa ActionCOACH về Việt Nam và dần xây dựng vị thế của Ngành Huấn luyện doanh nghiệp.

Hãy cùng nghe bà Jenny Lý Hà Thu, Giám đốc Huấn luyện và Phát triển của ActionCOACH khu vực Đông Nam Á chia sẻ một số thông tin về ngành nghề này.

Bà Jenny Lý Hà Thu và ông Hồ Quang Minh, Master Licensee ActionCOACH SEA _ Người đầu tiên mang thương hiệu ActionCOACH về Việt Nam

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

  • Sau 5 năm, chặng đường ActionCOACH đã đi tại Việt Nam là như thế nào, thưa bà?

ActionCOACH là tổ chức Huấn luyện Doanh nghiệp hàng đầu chuyên hỗ trợ các chủ doanh nghiệp biết cách xây dựng và phát triển doanh nghiệp hiệu quả, bền vững, giúp họ trở nên cân bằng hơn, giảm thiểu các áp lực trong công việc, có nhiều lợi nhuận hơn, có nhiều thời gian dành cho gia đình và người thân mà công việc kinh doanh vẫn đạt hoặc vượt mục tiêu đề ra.

5 năm là một hành trình trải nghiệm tuy không dài nhưng đủ có được kết quả kinh doanh tốt từ các khách hàng để chứng minh cho sự thành công của ActionCOACH tại Việt Nam. Các nhà huấn luyện ActionCOACH – là những người được đào tạo bài bản,  chuẩn mực  và rất thực chiến. Trước khi đến với ActionCOACH, họ có thể là các Chủ Doanh nghiệp, hoặc các vị trí quản lý cấp cao nhiều năm giàu kinh nghiệm. Do đó, họ thực sự thấu hiểu khách hàng, biết được khách hàng cần gì để đồng hành cùng khách hàng và Doanh nghiệp trở thành phiên bản thành công hơn.

  • ActionCOACH Việt Nam vừa tổ chức khóa huấn luyện thứ II trong năm dành cho các Nhà huấn luyện mới vào nghề (CTP), bà vui lòng chia sẻ về Chương trình?

Đây là chương trình huấn luyện đầu vào rất đặc biệt dành cho các ứng viên mới, với khát vọng tham gia vào đội ngũ hơn 1600 nhà huấn luyện chính thức của ActionCOACH trên toàn cầu.

Các Tân nhà huấn luyện chụp hình cùng đội ngũ hỗ trợ và Ông Hồ Quang Minh ( ngồi giữa), với 4 National Trainer giàu kinh nghiệm của Việt Nam ở kỳ CTP tháng 6/2020

Chương trình được chia làm 03 giai đoạn: Trước – Trong – Sau.

Giai đoạn 1 (Trước): Ứng viên được huấn luyện thực tế với các Nhà Huấn luyện doanh nghiệp giàu kinh nghiệm trong mỗi Firm, và học 100 video clip online về hầu hết các hoạt động nền tảng của ActionCOACH tối thiểu một tháng trước khi tham dự Chương trình CTP chính thức.

Giai đoạn 2 (Trong): Chương trình CTP chính thức được tổ chức trong vòng 7 ngày đào tạo trực tiếp. Trong đó 5 ngày đầu, ứng viên được trải nghiệm toàn bộ tổng quan hệ thống kiến thức, công cụ của ActionCOACH đã được chứng minh hiệu quả trên hơn 80 quốc gia trong hơn 27 năm qua.

2 ngày tiếp theo, ứng viên tiếp tục được huấn luyện sâu hơn về kỹ năng marketing và bán hàng với tư cách là nhà huấn luyện, hướng đến giúp khách hàng mang lại thành quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất, một cách chuyên nghiệp.

Giai đoạn 3 (Sau): Đây là lúc Nhà huấn luyện mới có 90 ngày để vận dụng ngay những gì đã được học mang vào thực tế với KPI bắt buộc tối thiểu giúp đỡ được 02 khách hàng là chủ doanh nghiệp được huấn luyện 1-1 với kiến thức và công cụ của ActionCOACH.

Khép lại thử thách tại giai đoạn 3, Nhà huấn luyện mới được cấp Chứng nhận được phép trở thành Nhà huấn luyện Doanh nghiệp đạt chuẩn của ActionCOACH toàn cầu. Chứng nhận này có giá trị tại hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Điều kiện cần có của một nhà huấn luyện doanh nghiệp

  • Xin bà cho biết đối tượng tham dự CTP là ai? Tiêu chuẩn tham dự như thế nào?

Ham học hỏi, đam mê chia sẻ, giúp đỡ các doanh nghiệp củng cố và phát triển; đã từng hoặc đang thực sự là chủ doanh nghiệp trong bất kỳ lĩnh vực ngành nghề nào, hoặc đã từng hoặc đang là quản lý cấp trung – cấp cao của các tập đoàn toàn cầu.

Ứng viên đồng thời cần có khả năng giao tiếp, thuyết trình tốt, có thể làm việc bằng tiếng Anh là 01 lợi thế; là người cam kết, kỷ luật, tuân thủ hệ thống và có chung giá trị với 14 giá trị văn hoá của ActionCOACH.

Buổi gặp gỡ, đào tạo của các các nhà huấn luyện Việt Nam cùng những chuyên gia ActionCOACH hàng đầu thế giới ở khách sạn Rex, Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Sự khác biệt của nhà huấn luyện với các ngành nghề tương tự khác là gì?

Nhà huấn luyện là người trao cho khách hàng chiếc cần câu và phương pháp câu thay vì cho họ con cá. Các nhà huấn luyện của ActionCOACH được đào tạo chuyên nghiệp để vừa có thể trở thành 1 nhà đào tạo, vừa có thể là nhà tư vấn, vừa có thể trở thành thầy giáo hay trở thành một người bạn của khách hàng nhưng tuyệt đối không làm hộ khách hàng dù biết giải pháp là gì.

Điều đặc biệt là đằng sau những Doanh nghiệp thành công luôn có bóng dáng của các Nhà Huấn luyện doanh nghiệp. Giống như trong  thể thao, Nhà Huấn luyện dù không ra sân trực tiếp thi đấu nhưng họ hoàn toàn biết điểm mạnh và chưa mạnh từ các Cầu thủ của mình; Đồng thời, Nhà Huấn luyện nắm bắt rõ điểm mạnh và chưa mạnh của đội bạn để từ đó huấn luyện cho cầu thủ của mình những ngón đòn hay các chiến lược để vượt xa đối thủ.

  • Xu hướng của ngành huấn luyên doanh nghiệp trên thế giới đang phát triển như thế nào, thưa bà?

Đào tạo không còn là vũ khí đủ mạnh để quản trị hệ thống, quản trị con người hay quản trị kinh doanh nói chung. Đào tạo cần có sự giám sát liên tục mới có thể ra kết quả. Chính bởi lẽ đó, tầm nhìn của ActionCOACH là “Làm cho Thế giới trở nên thịnh vượng hơn thông qua việc tái đào tạo doanh nghiệp”.

Trong thế giới hiện nay với tốc độ phát triển chóng mặt, các doanh nghiệp không cần quá nhiều lý thuyết mà thay vào đó, họ cần hành động thật và kết quả thật. Ngành Huấn luyện không gì khác chính là ngành đưa thẳng lý thuyết vào thực tế ra kết quả. Các Nhà huấn luyện của ActionCOACH luôn đo lường hiệu quả của khách hàng bằng các con số.

Các giám đốc văn phòng nhượng quyền cùng những nhà huấn luyện tiêu biểu chụp hình cùng ông Hồ Quang Minh, tại sự kiện kỷ niệm 5 năm ActionCOACH có mặt tại Việt Nam vào ngày 13 tháng 06 năm 2020

  • Dự định của ActionCOACH Việt Nam trong thời gian tới sẽ như thế nào?

Tại Việt Nam, ActionCOACH mong muốn xây dựng đội ngũ 105 Nhà Lãnh đạo sở hữu Firm Nhượng Quyền của ActionCOACH, cùng 950 Nhà Huấn luyện Doanh nghiệp đạt chuẩn toàn cầu, có chứng chỉ chính thống để giúp đỡ hơn 10,000 Chủ Doanh nghiệp xây dựng và phát triển Doanh nghiệp đạt lợi nhuận cao, tạo ra thêm hơn 600,000 việc làm mới cho thị trường lao động Việt Nam, đóng góp to lớn cho nền kinh tế trong nước và quốc tế.

(Nguồn: ActionCOACH)

Bài viết liên quan