fbpx

Lịch sử hình thành

Câu chuyện của ActionCOACH

Bài phỏng vấn cùng Nhà sáng lập Brad Sugars

ActionCOACH vươn ra toàn cầu như thế nào

“Tôi là Nhà Huấn Luyện doanh nghiệp”, Brad Sugars tự giới thiệu. “Tôi bắt đầu kinh doanh từ khi còn rất trẻ. Vào khoảng 20 tuổi, tôi đã tích luỹ được khá nhiều kinh nghiệm. Tôi bắt đầu dạy những kiến thức về doanh nghiệp, phần lớn là trong các buổi thuyết trình và hội thảo, cùng với 16 cuốn sách về các chủ đề của doanh nghiệp và kinh doanh. Bao gồm: Bán hàng, tiếp thị, quản trị, lãnh đạo doanh nghiệp, hệ thống hoá doanh nghiệp… Tất cả các yếu tố để giúp một người trở thành một doanh nhân thành công.”

Anh hãy giới thiệu đôi điều về trụ sở chính ở Las Vegas, Nevada?

“ActionCOACH khởi đầu là một công ty huấn luyện doanh nghiệp”, “chúng tôi bắt đầu công việc huấn luyện từ 1993, sau đó mở rộng ra khắp thế giới. Hiện tại, chúng tôi đã có văn phòng Nhượng Quyền tại hơn 80 quốc gia trên thế giới, để giúp các chủ doanh nghiệp xây dựng doanh nghiệp của họ. Chúng tôi làm việc cùng các chủ doanh nghiệp và lãnh đạo để huấn luyện cho họ về cách phát triển doanh nghiệp và xây dựng đội ngũ. Chúng tôi tổ chức các buổi huấn luyện nhóm và huấn luyện 1-1; chúng tôi huấn luyện cho mọi cấp độ của doanh nghiệp.”

“Hiện tại, chúng tôi đã có các văn phòng Nhượng Quyền trên khắp 70 quốc gia, với doanh thu hàng triệu đô. Nhưng đó không phải là tất cả. Chúng tôi mong muốn giúp khách hàng mở rộng quy mô doanh nghiệp, liên tục phát triển và tạo ra thêm nhiều việc làm. Mỗi năm, chúng tôi giúp tạo ra thêm hàng chục ngàn việc làm trên toàn thế giới, và điều đó khiến chúng tôi cảm thấy rất có ý nghĩa.”

ActionCOACH ra đời từ khi nào?

“ActionCOACH ra đời vào tháng tám năm 1993, sắp tới sẽ là sinh nhật lần thứ 30 của chúng tôi”, Brad Sugars chia sẻ. “Ban đầu, tôi làm việc tại nhà, giống như đa số các chủ doanh nghiệp khi mới khởi nghiệp, vì tôi không thể chi trả tiền thuê văn phòng. Vào thời điểm đó, tôi thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo & sự kiện dành cho các chủ doanh nghiệp, và nhiều người hỏi làm sao tôi có thể giúp họ? Khi đó, tôi không thể tư vấn cho tất cả khách hàng một lúc. Vì vậy, tôi đã xây dựng một công ty chuyên về huấn luyện doanh nghiệp, tại đây, tôi gặp khách hàng mỗi tuần để có thể giúp đỡ họ.”

Điều gì khiến ông quyết định tiến hành Nhượng Quyền ActionCOACH?

“Vì tôi không có đủ thời gian để giúp đỡ tất cả khách hàng. Chúng tôi bắt đầu bán Nhượng Quyền tại khu vực Châu Á. Chúng tôi khó có thể điều hành các nhân viên ở xa như vậy, nên tôi quyết định biến nó thành một thương hiệu Nhượng Quyền.”

Theo Brad, có 3 lý do quan trọng khiến ông quyết định bán Nhượng Quyền thương hiệu. Thứ nhất, đó là nhu cầu cần có một nhà lãnh đạo ngay tại khu vực đó. “Giống như công ty kế toán hay công ty luật cũng cần có đối tác nhượng quyền có thể trực tiếp hoạt động ở cấp độ địa phương”. Lý do thứ hai, đó là chúng tôi đang mở rộng phạm vi hoạt động ra toàn cầu, việc có một chi nhánh ở từng quốc gia là rất quan trọng, cũng như có một nhân sự thích hợp để hoạt động tại đó, ngành huấn luyện còn khá non trẻ, nên chúng tôi cần những nhân sự thực sự có năng lực để phát triển nó”. Lý do thứ ba, đó là việc nhượng quyền sẽ mang lại hệ thống và công cụ sẵn có để các đối tác có để phát triển doanh nghiệp Nhượng Quyền của họ một cách nhanh chóng.”

Doanh nhân Michael Hồ Quang Minh: Người tiên phong trong hoạt động kết nối kinh doanh và huấn luyện doanh nghiệp tại Châu Á

 

Với niềm đam mê kinh doanh, ông Hồ Quang Minh đã khởi nghiệp từ năm 14 tuổi. Đến nay, ông đã trải qua những bước thăng trầm trong sự nghiệp và tích lũy cho mình nhiều bài học kinh doanh quý báu và thực tiễn. Hành trình trải nghiệm trên thương trường giúp ông thấu hiểu được những nỗi khó khăn của các chủ doanh nghiệp ở Việt Nam (VN), Khu vực Đông Nam Á và châu Á. Từ đó, ông luôn trăn trở làm thế nào để giúp doanh nhân phát triển doanh nghiệp mạnh mẽ và bền vững trong thời đại kinh tế mở cửa và hội nhập toàn cầu.

Tìm hiểu thêm về nghề huấn luyện doanh nghiệp tại ActionCOACH
– Công việc của một nhà huấn luyện doanh nghiệp tại ActionCOACH là như thế nào
https://actioncoach.vn/gioi-thieu-ve-coaching-khai-van/-
https://www.youtube.com/watch?v=osoVg0pws8AB%C3%A0i

Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Business Coaching Asia (BCA)

Được tiếp xúc với những nhà lãnh đạo, những nhà quản lý doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới, ông nhận thấy việc cần thiết phải thay đổi tư duy theo hướng tích cực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại VN . Đây chính là động lực thúc đẩy ông đưa mô hình ActionCOACH (Business Coaching) về VN và mở rộng ra khu vực ĐNA.

Hiện tại, giới doanh nhân trong nước và quốc tế biết đến ông Hồ Quang Minh với vai trò là người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT BCA; Chủ tịch HĐQT Biển Đức; Chủ tịch BNI Việt Nam; Master Licensee ActionCOACH tại 10 nước Đông Nam Á; Master Licensee Engage & Grow tại Việt Nam;

Trong vai trò là Chủ tịch HĐQT của BCA, ông Hồ Quang Minh mong muốn tăng cường năng lực cho doanh nhân châu Á, giúp họ tạo ra những bước đột phá trong kinh doanh để nâng doanh nghiệp lên tầm cao mới.

Người tiên phong mang mô hình kết nối kinh doanh BNI về Việt Nam

BNI là tổ chức kết nối thương mại do Tiến sĩ Ivan Misner sáng lập năm 1985 ở Mỹ dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Dưới sự dẫn dắt của ông Hồ Quang Minh, BNI VN hoạt động tích cực dựa trên triết lý “Gives gain – Cho là nhận”.Thông qua BNI, ông muốn kết nối các doanh nghiệp trong nước và khu vực, tăng cường tinh thần đoàn kết, gia tăng cơ hội hợp tác kinh doanh, tối đa hóa doanh số và lợi nhuận, đồng thời xây dựng một cộng đồng doanh nhân đề cao giá trị nhân văn – “gieo trồng không săn bắn”.

Tính tới thời điểm hiện tại, BNI VN đã kết nối thành công hơn 2.600 chủ doanh nghiệp trên cả nước và đã có mặt tại Campuchia (2013), Lào và Philippines (2014).

Nhà huấn luyện doanh nghiệp quốc tế đầu tiên tại VN, Master Licensee ActionCOACH tại 16 nước Châu Á

Năm 2015, sau khi tham dự khoá đào tạo Nhà huấn luyện doanh nghiệp ActionCOACH tại Mỹ, ông Hồ Quang Minh nhận thấy đây là một mô hình hoạt động rất hiệu quả trong việc phát triển kinh doanh, gia tăng lợi nhuận nhanh chóng và bền vững cho doanh nghiệp, ông đã quyết định đưa mô hình huấn luyện doanh nghiệp về VN.

Tháng 01/2015, ActionCOACH – Thương hiệu huấn luyện doanh nghiệp số 1 thế giới chính thức có mặt và triển khai hoạt động tại VN. Đến nay, ActionCOACH đã phát triển mạng lưới nhượng quyền tới tại 10 nước Đông Nam Á, 6 nước ở khu vực Đông Á bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Myanmar, Philippines, Malaysia, East Timor, Brunei, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kong, Bangladesh, Papua New Guine; Đối tác nhượng quyền thương hiệu Engage & Grow tại Việt Nam.

Với mô hình ActionCOACH, ông Hồ Quang Minh đặt mục tiêu xây dựng và phát triển đội ngũ 400 nhà lãnh đạo sở hữu thương hiệu nhượng quyền này trong khu vực ĐNA để đồng hành cùng 3.600 nhà huấn luyện hỗ trợ 54.000 doanh nghiệp phát triển kinh doanh và tạo ra hơn 60.000 việc làm cho lao động trong khu vực. Qua đó, chung tay xây dựng nền Cộng đồng Kinh tế châu Á vững mạnh.

Nhà huấn luyện Leadership: Nghệ thuật sống lãnh đạo tạo ảnh hưởng

Lĩnh hội kiến thức từ bậc thầy về nghệ thuật lãnh đạo John C.Maxwell, ông Hồ Quang Minh cho rằng lãnh đạo không phải là tư chất, khả năng bẩm sinh. Những phẩm chất để trở thành nhà lãnh đạo có thể được lĩnh hội, trau dồi và đúc kết theo thời gian.

Ông cũng cho rằng, nhà lãnh đạo không phải là người chỉ huy mà thực chất là một người “phục vụ, cho đi trước nhận lại sau”. Theo ông, “phục vụ” nghĩa là cống hiến, mang lại lợi ích cho nhân viên, đối tác và cộng đồng. Vì thế, đối với ông, Leadership là nghệ thuật và phong cách sống lãnh đạo tạo ảnh hưởng lên người khác.

Bậc thầy về nghệ thuật lãnh đạo nổi tiếng thế giới John C.Maxwell khẳng định: “Lãnh đạo là yếu tố then chốt trong việc duy trì sự thành công của tổ chức”. Nhận thức được tầm quan trọng của yếu tố này, ông Hồ Quang Minh đã tham gia khóa đào tạo Leadership và Executive & Leadership Coach của John C.Maxwell và trở thành 1 thành viên của John Maxwell Team. Hiện nay, ông đang trực tiếp huấn luyện về Leadership cho nhiều nhà lãnh đạo, điều hành từ các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước, các cơ quan nhà nước, tổ chức phi chính phủ.

Những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp

Ông Hồ Quang Minh lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Đại học America Heritage California, Hoa Kỳ.

Từ năm 2004 đến năm 2012, ông sáng lập kiêm đảm nhận chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty Vận tải Quốc tế Bee Logistics Corp. Năm 2008, ông giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT MrM Corp, hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản, cao ốc và văn phòng cho thuê.

Năm 2010, ông mang mô hình BNI Quốc tế (Business Networking International – Tổ chức Kết nối Thương mại Quốc tế) triển khai tại VN , Campuchia (2013), Lào và Philippines (2014).

Tháng 6/2015, ông đưa mô hình huấn luyện doanh nghiệp ActionCOACH hoạt động tại VN và mở rộng ra 10 quốc gia trong khu vực ĐNA.

Tháng 3/2016, ông tốt nghiệp khoá đào tạo Excecutive Coaching trực tiếp huấn luyện cho các chủ doanh nghiệp cấp cao, đi đầu trong việc nâng tầm huấn luyện doanh nghiệp tại khu vực.

Ngoài ra, ông còn là diễn giả được cấp chứng nhận Executive & Leadership Coach. ông đã và đang trực tiếp huấn luyện cho lãnh đạo từ các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước, các cơ quan nhà nước, tổ chức phi chính phủ.

Thành tựu và các giải thưởng đạt được

Với nỗ lực không ngừng trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng doanh nhân trong và ngoài nước phát triển doanh nghiệp, ông Hồ Quang Minh đã được vinh danh tại nhiều giải thưởng uy tín:

  • Giải thưởng doanh nhân có thành thích xuất sắc đóng góp cho phong trào doanh nhân trẻ TP. HCM (2010,2014) của Trung ương Hội LHTN VN và Hội Doanh nghiệp Trẻ TP. HCM;
  • Giải thưởng Toàn cầu của BNI Global HeadQuarter trong 3 năm liên tiếp từ năm 2011 đến năm 2013.
  • Giải thưởng cho Lãnh đạo Quốc Gia BNI tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập BNI vào năm 2015.

Ngoài ra, ông còn là đồng tác giả của một số đầu sách bán chạy về Networking được xuất bản tại Việt Nam như: 29% Solution (Giải pháp 29%), Givers gain (Cho là Nhận).

– Trở thành một người Coach cần phải làm những gì

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU VỀ ACTIONCOACH!

14 Giá Trị

Văn Hóa

Với hơn 1,000 văn phòng tại hầu khắp 80 quốc gia, mỗi tuần, ActionCOACH cung cấp những hệ thống để phát triển doanh nghiệp tới hàng chục ngàn doanh nghiệp trên toàn cầu

Tầm Nhìn Và Sứ Mệnh

Của Chúng Tôi

ActionCOACH là một đội ngũ của những người cam kết, tích cực và thành công, luôn hướng tới sự cân bằng, trọn vẹn và giữ tinh thần trung thực. Chúng tôi làm việc dựa trên “14 giá trị văn hoá” để đảm bảo các đối tác và khách hàng sẽ tiến gần hơn tới con người họ mong muốn trở thành, và nhận được những chiến lược để phát triển doanh nghiệp

Người Sáng Lập

ActionCOACH

ActionCOACH là một đội ngũ của những người cam kết, tích cực và thành công, luôn hướng tới sự cân bằng, trọn vẹn và giữ tinh thần trung thực. Chúng tôi làm việc dựa trên “14 giá trị văn hoá” để đảm bảo các đối tác và khách hàng sẽ tiến gần hơn tới con người họ mong muốn trở thành, và nhận được những chiến lược để phát triển doanh nghiệp

/-strong/-heart:>:o:-((:-h16:55